Trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, thị trường hàng hóa Trung Quốc đã trở thành tâm điểm, thu hút nhiều người tiêu dùng trên toàn quốc, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao, Tmall hay 1688, hầu hết người mua đều gặp trở ngại về phương thức thanh toán, khiến việc order hàng nội địa Trung trở nên khó khăn. Chính vì thế, dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Yến China ra đời để giúp người dùng “đơn giản hóa” quá trình mua hàng. Hãy cùng cập nhật chi tiết thông tin và bảng giá dịch vụ thanh toán hộ trên Tmall, Taobao, 1688 mới nhất.

Mục lục

Table of Contents

Như thế nào là thanh toán hộ?

Thanh toán hộ là hình thức ủy quyền cho người thân, bạn bè hoặc một bên thứ ba thực hiện việc thanh toán cho những đơn hàng mua sắm trên các sàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall, Pinduoduo, Alibaba,… Cụ thể, bạn sẽ chuyển tổng số tiền cần thanh toán đơn hàng cho người được ủy quyền, và họ sẽ thực hiện việc chuyển tiền đến chủ cửa hàng thay cho bạn. 

Như thế nào là thanh toan ho tệ?

Hình thức thanh toán hộ là gì?

Hình thức thanh toán gián tiếp này thường rất phù hợp và tiện lợi trong trường hợp bạn không thể đăng ký hoặc chưa xác minh danh tính tài khoản Alipay, dẫn đến việc không thể tự thanh toán đơn hàng trực tiếp trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc.

Khi nào cần dùng dịch vụ thanh toán hộ?

Dịch vụ thanh toán hộ thường được sử dụng khi người mua hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc không đáp ứng được các điều kiện về thanh toán. Các trường hợp phổ biến nên sử dụng dịch vụ này bao gồm:

 • Không có tài khoản ngân hàng/ví điện tử Trung Quốc để thanh toán đơn hàng.
 • Không có tài khoản hoặc gặp rắc rối khi xác minh tài khoản Alipay.
 • Lo ngại việc thanh toán Visa/Mastercard bị tính phí cao (lên đến 3%).
 • Hạn mức thanh toán hoặc giá trị thanh toán bị giới hạn.
 • Cần chuyển tiền cho người thân, bạn bè ở Trung Quốc một cách an toàn, nhanh chóng.
 • Muốn bảo mật thông tin cá nhân khi mua hàng tại các trang thương mại điện tử Trung Quốc.
 • Khó khăn trong việc nạp tiền vào ví điện tử hay tài khoản ngân hàng Trung Quốc.
 • Không hiểu rõ tiếng Trung khi thanh toán đơn hàng Trung Quốc.
 • Muốn tối ưu chi phí khi nhập hàng hóa Trung Quốc số lượng lớn.
 • Khi cần thanh toán nhiều đơn hàng nhỏ lẻ tại nhiều nhà cung cấp khác nhau thì dịch vụ thanh toán qua công ty trung gian sẽ giúp bạn gom đơn và thanh toán nhiều đơn hàng cùng lúc.

Những trường hợp này thường xảy ra với người mua hàng quốc tế, đặc biệt là người dùng tại Việt Nam. Thay vì phải bỏ ra chi phí lớn để mở tài khoản, sim, thẻ ngân hàng Trung Quốc hay Alipay mà chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, nhiều người lựa chọn việc thanh toán qua công ty trung gian để tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian.

Khi nào cần dùng dịch vụ thanh toan ho nhân dân tệ?

Các trường hợp người dùng nên uỷ quyền thanh toán Tmall, Taobao, 1688

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Taobao, Tmall, 1688, Alibaba hay thanh toán Wechat, người mua không cần lo lắng về hạn mức hay số lần thanh toán trong ngày, có thể mua sắm một cách an toàn và nhanh chóng hơn.

Ưu – nhược điểm của thanh toán hộ tệ là gì?

Việc sử dụng dịch vụ thanh toán hộ trên Taobao, Tmall, 1688,… qua công ty trung gian mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho người dùng. Cùng Yến China điểm qua các ưu điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ này.

Sự thuận tiện và linh hoạt

Dịch vụ thanh toán hộ 1688, Taobao, Tmall,… giúp người dùng quản lý tiền và mua sắm một cách khoa học, tiện lợi. Người mua có thể thực hiện nhiều giao dịch khác như mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại, thanh toán các dịch vụ. Việc chuyển tiền sang thẻ ngân hàng cũng rất dễ dàng với hệ thống mã quét thông minh. Đặc biệt, hình thức này không giới hạn về số lượng đơn hàng được thanh toán.

Bảo mật thông tin cá nhân người mua

Khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ trên 1688, Taobao, Tmall,… người mua hàng không cần cung cấp thông tin cá nhân hay chi tiết tài khoản ngân hàng cho bên bán hàng, tránh việc gặp các rủi ro như lừa đảo, đánh cắp dữ liệu và thông tin cá nhân. Thay vào đó, họ chỉ cần chia sẻ thông tin với bên đơn vị hỗ trợ thanh toán hộ trên tệ uy tín, chuyên nghiệp có chính sách bảo mật thông tin nghiêm ngặt.

Bảo mật thông tin cá nhân người mua khi sử dụng dịch vụ thanh toan ho tmall, 1688, Taobao,... và các nền tảng khác

Bảo mật thông tin người mua khi sử dụng dịch vụ thanh toán nhân dân tệ qua trung gian

Đảm bảo thanh toán chính xác, đúng hẹn

Các dịch vụ hỗ trợ thanh toán 1688, Taobao, Tmall,… uy tín thường có quy trình kiểm tra, giám sát chặt chẽ để đảm bảo số tiền thanh toán được chuyển đúng số lượng, đúng người nhận và đúng thời hạn cam kết. Nhờ vậy, người dùng có thể yên tâm rằng các giao dịch sẽ được thực hiện một cách minh bạch, chính xác, không sai sót và đúng với thỏa thuận ban đầu. Điều này giúp tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình giao dịch và bảo vệ quyền lợi của cả người mua lẫn người bán.

Tiết kiệm công sức

Thay vì phải tự thực hiện nhiều bước thanh toán khá phức tạp, dịch vụ thanh toán hộ giúp rút ngắn quy trình và tiết kiệm đáng kể công sức, thời gian cho người mua. Người mua hàng chỉ cần thực hiện thanh toán với bên cung cấp dịch vụ một lần, còn lại sẽ do đơn vị này đảm nhận việc chuyển tiền đến đúng người nhận. Hơn hết, quy trình này còn giúp giảm nguy cơ sai sót trong giao dịch.

Tiết kiệm công sức khi sử dụng dịch vụ thanh toan ho alipay

Người mua hàng chỉ cần thực hiện thanh toán với bên cung cấp dịch vụ một lần

Hỗ trợ và tư vấn xuyên suốt quá trình

Khi thanh toán hộ bằng thẻ Visa, bạn sẽ phải chịu thêm phí dịch vụ 3% cùng phí chuyển đổi tiền tệ từ tiền VND sang USD hoặc RMB (Nhân dân tệ). Hơn nữa, nếu đơn hàng của bạn gặp phải sự cố như mất hàng hay thiếu hàng, quá trình giải quyết sẽ trở nên phức tạp hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ thanh toán pinduoduo, Taobao, Tmall, 1688,… bạn có thể tiết kiệm được những khoản phí này. Trường hợp gặp sự cố đơn hàng, bạn chỉ cần nộp đơn hoàn tiền và sau khi nhà cung cấp xác nhận, số tiền sẽ được hoàn lại ngay lập tức mà không tốn nhiều ngày để xử lý.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, thanh toán hộ vẫn có nhược điểm là người mua vẫn phải tự tìm kiếm sản phẩm, thỏa thuận với người bán về hàng hóa và giá cả. Vì vậy, bạn cần phải tạo tài khoản mua hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc, có tài khoản Alipay và biết cách đặt hàng.

Hỗ trợ và tư vấn xuyên suốt quá trình sử dụng dịch vụ thanh toan ho Taobao, 1688, Tmall, pinduoduo,...

Liên hệ Yến China để nhận giải pháp nhập hàng Trung Quốc trọn gói

Tại Yến China Logistics, quy trình mua hàng Trung Quốc không phải là việc đơn giản, đặc biệt với những người mới. Vì vậy, ngoài dịch vụ thanh toán Alipay, chúng tôi cung cấp giải pháp nhập hàng Trung Quốc trọn gói, giúp bạn tiếp cận thị trường hàng hóa nội địa Trung phong phú, thuận tiện và an toàn nhất.

Gọi HOTLINE ngay để được Yến China tư vấn

Các hình thức thanh toán đơn hàng nội địa Trung thông dụng hiện nay

Dưới đây là hai hình thức thanh toán đơn hàng khi order hàng Taobao, 1688, Tmall phổ biến trên thị trường hiện nay.

Thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp

Đây là hình thức thanh toán phổ biến khi mua hàng nội địa Trung Quốc, trong đó người mua sẽ chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của nhà cung cấp hàng hóa. Việc thanh toán có thể được thực hiện qua các ứng dụng thanh toán phổ biến tại Trung Quốc như Alipay, WeChat Pay hay chuyển khoản ngân hàng truyền thống. Hình thức này giúp người mua có thể kiểm soát việc thanh toán một cách trực tiếp và chủ động hơn.

Thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp

Thanh toán Alipay, Wechat

Thanh toán dưới dạng uỷ quyền trên các sàn TMĐT Taobao, Tmall, 1688

Ngoài cách thanh toán trực tiếp, người mua cũng có thể lựa chọn hình thức ủy quyền thanh toán hộ Tmall, Taobao, 1688. Theo hình thức này, người mua sẽ tự đặt hàng trên sàn TMĐT, sau đó gửi lệnh ủy quyền thanh toán cho một đơn vị hỗ trợ thanh toán – Yến China. Chúng tôi sẽ thực hiện quá trình thanh toán hộ với nhà cung cấp thay cho người mua. Phương thức này thuận tiện vì bạn không cần phải tự thanh toán mà vẫn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi.

Hình thức ủy quyền thanh toan ho 1688, Tmall, Taobao

Hình thức thanh toán tệ cho đơn hàng nội địa Trung phổ biến

Dịch vụ thanh toán hộ uy tín, chất lượng tại Yến China Logistics

Trong quá trình tự order hàng Trung hoặc nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, người mua thường gặp phải nhiều khó khăn liên quan đến việc thanh toán. Chính vì vậy, để quá trình mua hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, người dùng nên lựa chọn các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán hộ trên wechat, Alipay thật uy tín.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc nhưng vẫn chưa tìm được “nơi gửi gắm” ưng ý thì Yến China chính là cái tên nổi bật mà bạn không nên bỏ qua.

Yến China Logistics cung cấp dịch vụ thanh toán hộ uy tín, an toàn

Yến China Logistics cung cấp dịch vụ thanh toán hộ uy tín, an toàn

Tỷ giá thanh toán hộ

Tại Yến China, chúng tôi cam kết áp dụng tỷ giá thanh toán hộ minh bạch và cạnh tranh nhất trên thị trường. Tỷ giá được cập nhật liên tục theo thời gian thực, từ đó tính toán một cách chính xác, đảm bảo khách hàng luôn nhận được mức giá tối ưu nhất.

Chúng tôi sử dụng các công cụ, công nghệ tiên tiến để thực hiện quy trình xác minh, kiểm tra tỷ giá một cách chuyên nghiệp và chặt chẽ. Trước khi thực hiện giao dịch, tỷ giá áp dụng sẽ được thông báo rõ ràng để khách hàng có thể cân nhắc và chuẩn bị.

Tỷ giá thanh toán hộ

Tỷ giá được cập nhật liên tục theo thời gian thực

Phí dịch vụ thanh toán hộ

Yến China Logistics hiểu rằng chi phí là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với khách hàng khi lựa chọn dịch vụ. Vì vậy, chúng tôi áp dụng chính sách ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT – hoàn toàn MIỄN PHÍ dịch vụ thanh toán hộ.

Khách hàng chỉ cần thanh toán số tiền được quy đổi theo tỷ giá mà không phải chịu bất kỳ khoản phí phụ nào. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể, tối ưu hóa lợi nhuận và mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Phí dịch vụ thanh toan ho wechat, alipay và các nền tảng TMĐT khác

Hoàn toàn MIỄN PHÍ dịch vụ thanh toán hộ

Quy trình thanh toán hộ (cần xác nhận lại từ Yến China)

Quy trình thanh toán hộ tại Yến China Logistics được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, an toàn tối đa cho khách hàng. Cụ thể, quy trình thanh toán đơn hàng hộ được thực hiện như sau

 • Bước 1: Khách hàng cung cấp thông tin đơn hàng và nhấn yêu cầu thanh toán.
 • Bước 2: Yến China tính toán số tiền thanh toán theo tỷ giá hiện hành và thông báo cho khách hàng.
 • Bước 3: Khách hàng chuyển khoản số tiền tương ứng (đơn vị VNĐ) vào tài khoản của Yến China.
 • Bước 4: Trong vòng 1 giờ, Yến China sẽ hoàn tất việc thanh toán hộ đơn hàng.
 • Bước 5: Yến China sẽ gửi biên lai, chứng từ đầy đủ cho khách hàng để xác minh thông tin lần cuối.

Toàn bộ quy trình được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cách thức thanh toán hộ diễn ra nhanh chóng, an toàn, bảo mật tuyệt đối. Liên hệ ngay với Yến China để được hỗ trợ tận tình khi bạn có nhu cầu mua hàng Trung Quốc trên các sàn TMĐT như trang order Pinduoduo, Alibba, Taobao, Tmall, 1688,… và muốn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại Yến China Logistics

Tại Yến China, chúng tôi thiết kế giao diện trực quan, dễ sử dụng giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và thực hiện các bước thanh toán hộ một cách nhanh chóng, thuận tiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết quy trình sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của Yến China:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Taobao của bạn và thêm vào giỏ hàng các sản phẩm cần mua.
 • Bước 2: Trên Taobao, bạn tiến hành thanh toán đơn hàng bằng cách chọn phương thức thanh toán là “Tìm người thanh toán hộ”. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã QR hoặc tài khoản nhận thanh toán
 • Bước 3: Liên hệ với nhân viên Yến China qua Zalo, Hotline hoặc Email và tiến hành cung cấp thông tin đơn hàng như mã QR, giá trị đơn hàng, tài khoản nhận thanh toán,… Sau đó, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn tài khoản Alipay ủy quyền thanh toán.
 • Bước 4: Đăng nhập vào website/ứng dụng Yến China và điền đầy đủ các thông tin liên quan đến đơn hàng cần hỗ trợ thanh toán.
 • Bước 5: Quý khách kiểm tra thông tin đơn hàng và số tiền cần thanh toán và thực hiện chuyển khoản số tiền đó vào tài khoản ngân hàng của Yến China
 • Bước 6: Nhân viên Yến China sẽ xác nhận số tiền và tiến hành thanh toán hộ đơn hàng của bạn trên Taobao. Biên lai, chứng từ thanh toán sẽ được gửi đến bạn sau khi hoàn tất.

Với quy trình đơn giản, rõ ràng và chuyên nghiệp, Yến China cam kết mang đến trải nghiệm thanh toán hộ tốt nhất cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu cần hỗ trợ.

Click để được Yến China tư vấn ngay

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại Yến China Logistics

Khi mua hàng từ các trang thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc như mua hàng Tmall, Taobao hay 1688, việc thanh toán trực tiếp có thể gặp nhiều khó khăn với người mua ở Việt Nam. Để giải quyết vấn đề này, giải pháp hiệu quả là sử dụng dịch vụ thanh toán hộ từ một đơn vị Logistics uy tín như Yến China. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, Yến China cam kết mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ:

Giải quyết vấn đề rào cản ngôn ngữ

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ pinduoduo, Taobao, Tmall, 1688,… tại Yến China Logistics giúp quý khách hàng không cần phải lo lắng về vấn đề ngôn ngữ hay giao tiếp khó khăn với nhà cung cấp, chủ shop. Đội ngũ nhân viên của Yến China sẽ hỗ trợ tìm nguồn hàng uy tín, đàm phán giá cả, số lượng và thực hiện việc thanh toán đơn hàng hộ cho khách hàng.

Không cần lo lắng về hạn mức thanh toán

Khi thanh toán trực tiếp, khách hàng không chỉ “đau đầu” bởi các thủ tục xác minh tài khoản Alipay mà còn thường gặp phải vấn đề hạn mức thanh toán bị giới hạn. Tuy nhiên, với dịch vụ thanh toán hộ tại Yến China, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về hạn mức thanh toán, thoải mái “chốt đơn” hay nạp tiền vào tài khoản.

Không cần lo lắng về hạn mức thanh toan ho pinduoduo, Taobao, Tmall, 1688,...

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về hạn mức thanh toán, thoải mái “chốt đơn” hay nạp tiền vào tài khoản

Cam kết bảo mật và nhanh chóng

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Logistics, đặc biệt là vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, Yến China tự tin về tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh gọn. Chúng tôi cam kết xử lý linh hoạt, nhanh chóng tất cả các yêu cầu liên quan đến dịch vụ thanh toán hộ trên các sàn thương mại điện tử lớn như 1688, Taobao, Tmall,…

Bên cạnh đó, Yến China luôn chú trọng đến tính bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng. Chúng tôi cam kết bảo vệ tuyệt đối dữ liệu người dùng, mang đến trải nghiệm sử dụng dịch vụ an toàn và hài lòng nhất.

Đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ cao

Yến China tự hào sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống và chăm sóc khách hàng một cách tận tâm, chuyên nghiệp nhất. Với hệ thống hỗ trợ khách hàng 1:1 hoạt động 24/7, khách hàng có thể yên tâm rằng mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ đặt hàng và thanh toán hộ sẽ được giải đáp, trợ giúp kịp thời.

Đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ cao

Nhân viên tư vấn hỗ trợ khách hàng 1:1 hoạt động 24/7

Cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp

Nhờ vào đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm và tác phong làm việc nhanh chóng, Yến China cam kết mang đến dịch vụ thanh toán hộ trên pinduoduo, Taobao, Tmall, 1688,… chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng cao cho quý khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng trong mọi giao dịch thanh toán hộ.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ

Khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, người dùng cần lưu ý một số yếu tố quan trọng để đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra một cách thuận lợi, an toàn nhất. Dưới đây là những lưu ý cần nhớ:

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Để tránh rủi ro và đảm bảo chất lượng dịch vụ, việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ uy tín và có kinh nghiệm là yếu tố then chốt giúp người mua an tâm mua hàng Trung Quốc. Trước khi uỷ quyền cho bất kỳ bên thứ ba nào, hãy tìm hiểu thật kỹ về uy tín, chất lượng dịch vụ và đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó để đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp. 

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Tìm hiểu thật kỹ về uy tín, chất lượng dịch vụ và đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó

Chú ý xác minh thông tin người được ủy quyền

Trước khi ủy quyền cho người khác hoặc bên cung cấp dịch vụ thanh toán hộ, cần đảm bảo rằng thông tin cá nhân và tài khoản của họ đã được xác minh đầy đủ. Điều này giúp tránh rủi ro về việc lộ thông tin cá nhân và đảm bảo người được ủy quyền có đủ khả năng thực hiện thanh toán.

Kiểm tra và rà soát chi tiết thông tin thanh toán

Sau khi hoàn tất quá trình thanh toán, hãy kiểm tra lại chi tiết thông tin thanh toán một cách kỹ lưỡng để đảm bảo tính chính xác và tránh sai sót. Cần xem xét kỹ các khoản phí, phí dịch vụ liên quan, số tiền đã thanh toán và hiểu rõ các điều khoản, điều kiện liên quan đến thanh toán hộ. Việc này cũng giúp người dùng có thể phát hiện và giải quyết kịp thời nếu có bất kỳ sai sót nào.

Kiểm tra và rà soát chi tiết thông tin thanh toán

Cần xem xét kỹ các khoản phí, phí dịch vụ liên quan, số tiền đã thanh toán

Bảo mật thông tin cá nhân

Khi ủy quyền cho người khác hoặc bên cung cấp dịch vụ, cần đảm bảo rằng thông tin cá nhân và tài khoản thanh toán được bảo mật an toàn. Hạn chế chia sẻ thông tin quan trọng như số tài khoản, mật khẩu, thông tin cá nhân và sử dụng các phương thức bảo mật mạnh mẽ như mã hóa dữ liệu, xác thực hai yếu tố để ngăn chặn việc thông tin bị lộ ra ngoài.

Tìm hiểu kỹ về chính sách và điều khoản

Trước khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ cho các đơn mua hàng 1688, Taobao, Tmall,… người dùng cần đọc và hiểu rõ chính sách, điều khoản liên quan một cách kỹ lưỡng. Điều này giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về quyền và trách nhiệm của mình, các quy định về bảo mật thông tin, điều kiện hoàn trả hoặc khiếu nại (nếu có), đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định và quyền lợi người dùng. Việc hiểu rõ chính sách và điều khoản sẽ giúp người dùng tránh được những rủi ro không đáng có.

Tìm hiểu kỹ về chính sách và điều khoản

Tìm hiểu các quy định về bảo mật thông tin, điều kiện hoàn trả hoặc khiếu nại (nếu có)

FAQs về dịch vụ thanh toán hộ tại Yến China Logistics

1. Thanh toán hộ tại Yến China có tỉ giá Nhân dân Tệ như nào?

Tỷ giá khi thanh toán hộ Nhân dân tệ thay đổi hàng ngày theo tỷ giá hiện hành. Liên hệ Yến China để cập nhật tỷ giá mới nhất.

2. Thanh toán số lượng lớn Nhân dân Tệ có được chiết khấu không?

Tùy số tiền cần thanh toán hộ trên nhân dân tệ, Yến China sẽ có những mức tỉ giá khác nhau. Bạn nạp càng nhiều tệ, Yến China sẽ cung cấp tỉ giá càng tốt hơn cho bạn.

3. Thời gian thanh toán hộ tại Yến China Logistics là bao lâu?

Ngay sau khi nhận đủ yêu cầu thông tin và tiền nạp vào ví, Yến China sẽ tiến hành thanh toán ngay cho đơn hàng và nhà cung cấp của bạn, thời gian hoàn thành khoảng 3 – 5 phút.

4. Thanh toán hộ tại Yến China Logistics có mất phí không?

Câu trả lời chính là KHÔNG. Bạn có thể thanh toán, không giới hạn số lượng đơn hàng trên các trang đặt hàng Alibaba, Taobao, 1688, Tmall hoặc chuyển tiền vào thẻ ngân hàng thông qua Alipay/Wechat mà không phải chịu thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào.

5. Cách quy đổi tiền khi thanh toán sang tiền Việt?

Trước hết, bạn hãy tham khảo bảng giá dịch vụ thanh toán hộ của Yến China ở phía trên. Thông thường, thanh toán đơn hàng hộ sẽ phát sinh nhiều đơn hàng nhỏ liên tục trong ngày. Tuy nhiên, Yến China không tính thêm chi phí dịch vụ cho mỗi lần hỗ trợ thanh toán theo từng lần nạp tiền vào thẻ Bank/ví Alipay. Thay vào đó, chúng tôi chỉ tính một mức giá cố định cho tất cả các đơn hàng được thanh toán hộ. 

6. Thanh toán hộ trên các sàn Taobao, 1688, Tmall liệu có an toàn không?

Câu trả lời chính là . Người nhận thanh toán sẽ chỉ nhận được thông báo thanh toán của bạn và không thể xem chi tiết sản phẩm nào được bao gồm trong đơn hàng. Thông tin tài khoản Taobao, Tmall hay 1688 của bạn hoàn toàn được bảo mật tuyệt đối. Ngoài ra, người nhận tiền có quyền từ chối lệnh thanh toán hộ của bạn. 

7. Khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, nếu hoàn tiền trên Taobao, 1688, Tmall thì tiền sẽ về đâu?

Nếu bạn khiếu nại hoàn tiền với người bán hàng trên Taobao, 1688 hoặc Tmall, toàn bộ số tiền sẽ được trả lại vào tài khoản của người thụ hưởng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ này thông qua thanh toán Taobao, 1688 hoặc Tmall của Yến China và khi có giao dịch hoàn tiền, chúng tôi sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền cho bạn.

8. Tôi gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ nhưng hệ thống gửi thông báo “申请代付失败 – 交易已申请代付” nghĩa là gì?

Đây là thông báo cho biết bạn đã có 1 đơn hàng đã yêu cầu ai đó thanh toán hộ trước đó. Thông báo này yêu cầu người mua phải hủy bỏ lệnh yêu cầu cũ hoặc hoàn tất lệnh đó thì mới có thể yêu cầu lệnh thanh toán hộ mới. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đăng nhập http://auth.alipay.com
 • Bước 2: Chọn đơn hàng cần thanh toán
 • Bước 3: Nhấn chọn “确定” để hủy lệnh thanh toán hộ.

9. Khi yêu cầu thanh toán hộ, hệ thống gửi thông báo “宝贝库存不足 – 返回已买到的宝贝” và không thể gửi lệnh đi. Vậy là bị gì?

Đây là thông báo nhắc đơn bạn chọn để gộp thanh toán hộ đã hết hàng. Bạn cần phải bỏ mặt hàng đó ra hoặc đặt lại, sau đó tiến hành gộp đơn và gửi lại yêu cầu thanh toán hộ.

10. Đã thanh toán hộ rồi nhưng người bán báo hết hàng, vậy tiền hoàn trả hàng thiếu sẽ gửi vào đâu?

Tiền hoàn trả hàng thiếu (退款) sẽ được gửi vào tài khoản thanh toán (tức là của Yến China). Nếu giao dịch thanh toán đã hoàn thành mà nhà cung cấp báo hết, bạn vui lòng chụp màn hình giao dịch hoàn tiền và gửi chúng tôi để tiến hành đối chiếu. Nếu đã nhận tiền hoàn thì sẽ hoàn lại bạn hoặc giữ lại cho giao dịch thanh toán hộ tiếp theo.

11. Tôi cần phải cọc bao nhiêu % hoặc thanh toán trước bao tiền cho đơn hàng thanh toán hộ?

Khi thanh toán đơn hàng, Yến China sẽ phải thanh toán 100% đơn hàng thì người bán mới gửi hàng. Vì vậy, Yến China yêu cầu quý khách thanh toán đầy đủ giá trị đơn hàng. Mọi vấn đề hàng thiếu, hàng lỗi Yến China chỉ hỗ trợ liên hệ người bán để xử lý chứ không chịu trách nhiệm xử lý trực tiếp.

Hy vọng với những thông tin mà Yến China Logistics đã cung cấp ở bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về lợi ích mà dịch vụ thanh toán hộ mang lại. Nếu bạn đang có ý định nhập hàng, vận chuyển hàng đi Trung Quốc hay cần hỗ trợ thanh toán đơn hàng, hãy LIÊN HỆ NGAY với Yến China để được hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ. Yến China tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán hộ trên Alipay uy tín, chất lượng hàng đầu, sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong quá trình mua hàng hộ Trung Quốc.

Gọi cho Yến China ngay
Icon cate

Cài đặt công cụ đặt hàng

Tải ứng dụng Yến China

Thông tin ngân hàng

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: NT+Số điện thoại đăng ký tài khoản Yến China

 • Logo bank
  Logo bank
  Nguyễn Anh Tú
  STK: 0971000027918
 • Logo bank
  Logo bank
  Nguyễn Anh Tú
  STK: 19910000709633