Mục lục

Nhập khẩu hàng Trung Quốc là hoạt động diễn ra sôi nổi và ngày càng phổ biến tại thị trường Việt Nam, mang lại nhiều cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, để đảm bảo quy trình nhập khẩu China diễn ra suôn sẻ, hiệu quả cũng như thông quan thuận lợi, đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm rõ các bước thực hiện. Vậy quy trình và thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc diễn ra như thế nào? Hãy cùng Yến China Logistics tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Table of Contents

Thực trạng nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, hoạt động nhập khẩu hàng từ Trung Quốc vào Việt Nam ngày càng sôi động nhằm phục vụ cho việc kinh doanh các mặt hàng nội địa Trung tại thị trường Việt Nam. Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật cũng như nguồn nhân lực và nguyên vật liệu dồi dào sẵn có, Trung Quốc có khả năng cung ứng đa dạng mặt hàng, phong phú về chủng loại và đảm bảo chất lượng.

Thực trạng nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc trong quý 1 năm 2024 tăng cao

Đặc biệt, giá thành cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dùng cũng là lợi thế khiến hàng hóa tại đất nước này trở thành nguồn cung cấp chính cho nhiều doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam. Hơn nữa, Việt Nam còn là quốc gia giáp ranh và có đường biên giới kéo dài với Trung Quốc nên giao thông đi lại rất thuận tiện, giúp cho các doanh nghiệp giảm bớt thời gian chờ đợi cũng như chi phí vận chuyển.

Ngoài ra, theo số liệu thống kê từ Bộ Công Thương, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam trong quý I/2024 đã đạt mức 84,98 tỷ USD, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy sự tăng trưởng ổn định và tiềm năng lớn trong việc hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia.

10 bước thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc chi tiết từ A đến Z

Tùy theo từng loại hàng hóa mà các doanh nghiệp hoặc chủ shop sẽ cần phải thực hiện các thủ tục hải quan khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo quy trình nhập khẩu Trung Quốc được thực hiện một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm, bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Xác định diện hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc

Trước khi tiến hành quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc, các doanh nghiệp cần xác định rõ loại hàng hóa và chuẩn bị các thủ tục chứng minh cần thiết để hàng hóa có thể qua bước thông quan. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hàng hóa nhập khẩu được phân loại thành các nhóm sau đây:

Bước 1: Xác định diện hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc

Phụ tùng xe gắn máy không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Mặt hàng bị cấm nhập khẩu

Những loại hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu được quy định tại Phụ lục I Nghị định số 69/2018/NĐ-CP của Chính Phủ sẽ không được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Đây là các loại hàng hóa có thể gây nguy hại đến an ninh quốc gia, sức khỏe con người, môi trường và động thực vật.

Một số loại hàng hóa cấm nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam như vũ khí, thiết bị và máy móc đã qua sử dụng, thuốc phiện, chất nổ, đạn dược,…

Mặt hàng phải kiểm tra chuyên ngành

Khi nhập khẩu hàng China, những hàng hóa là động vật, thực vật hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ chúng cần phải tuân thủ các quy định về kiểm tra an toàn thực phẩm hoặc kiểm dịch động, thực vật.

Ngoài ra, đối với những mặt hàng như thiết bị, đồ điện tử, máy móc,… doanh nghiệp cần phải đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra chất lượng và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Mặt hàng nhập khẩu cần giấy phép

Danh mục các mặt hàng nhập khẩu có giấy phép được quy định tại Phụ lục III Nghị định 69/2018/NĐ-CP của Chính Phủ. Để nhập khẩu các loại hàng hóa trong danh mục này, các doanh nghiệp sẽ cần xin giấy phép từ cơ quan chức năng trước khi thực hiện các thủ tục nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Ngoài ra, các mặt hàng không thuộc diện này sẽ được xem như hàng hóa thương mại thông thường nên các doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục nhập khẩu như bình thường.

Bước 2: Tiến hành ký kết hợp đồng ngoại thương

Hợp đồng ngoại thương hay còn gọi là Sales Contract là văn bản pháp lý ghi nhận các điều khoản thỏa thuận giữa doanh nghiệp nhập khẩu và nhà cung cấp nước ngoài. Giấy tờ này thường được yêu cầu trong hầu hết các thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc. Lưu ý, doanh nghiệp chỉ nên ký kết hợp đồng ngoại thương sau khi đã thỏa thuận và đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng với nhà cung cấp.

Bước 3: Hoàn thiện bộ chứng từ hàng hóa nhập khẩu

Thủ tục nhập khẩu nội địa Trung Quốc về Việt Nam là thắc mắc lớn nhất của các doanh nghiệp khi bắt đầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh. Để đảm bảo quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc diễn ra thuận lợi, bạn nên chuẩn bị đầy đủ danh sách các loại chứng từ sau đây:

Hợp đồng ngoại thương (Sale contract)

Theo Luật thương mại 2005, trên bản hợp đồng ngoại thương quốc tế có một số điều khoản quan trọng và bắt buộc mà các cá nhân, doanh nghiệp cần chú ý như:

 • Tên mặt hàng, số lượng và tổng tiền phải khớp với các tài liệu khác như hóa đơn, bảng kê hàng hóa và vận đơn.
 • Thông tin về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa – một yếu tố quan trọng để đảm bảo tuân thủ các quy định hải quan.
 • Điều khoản thanh toán bao gồm thời gian thanh toán, thời gian giao hàng và thời gian tàu xuất phát.
Hợp đồng ngoại thương (Sale contract)

Hợp đồng ngoại thương là văn bản pháp lý về việc mua bán hàng hóa giữa nhà xuất khẩu với nhà nhập khẩu

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

Theo Thông tư 38 của Bộ Luật Hải quan, hóa đơn thương mại là chứng từ bắt buộc phải cung cấp khi làm thủ tục hải quan tại Việt Nam. Hóa đơn này được lập thành nhiều bản và sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như xuất xuất trình cho hải quan để tính tiền thuế và thông quan hàng hóa khi nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam. Vì vậy, các doanh nghiệp cần lưu ý kỹ lưỡng về thông tin trong hóa đơn như các số liệu, tên nhà cung cấp, điều kiện thanh toán và giao hàng phải khớp với các số liệu trên tờ khai hải quan khi thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc.

Phiếu đóng gói (Packing list)

Packing list hay phiếu đóng gói là một bảng kê khai đóng gói các loại hàng hóa, giúp doanh nghiệp và các bên liên quan có thể biết được số lượng và cách sắp xếp hàng hóa trong mỗi lô hàng. Trong quá trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, vai trò của packing list rất quan trọng. Cụ thể:

 • Hỗ trợ hãng vận chuyển phát hành vận đơn.
 • Chứng từ hỗ trợ thanh toán, đảm bảo hàng hóa phù hợp với mô tả trên packing list.
 • Bắt buộc để khai báo hải quan khi nhập khẩu hàng hóa.
 • Hỗ trợ kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng.
 • Hỗ trợ yêu cầu bảo hiểm khi có mất mát hoặc hư hỏng hàng hóa.
Phiếu đóng gói (Packing list)

Packing list giúp việc kiểm tra hàng hóa nhập khẩu dễ dàng hơn

Vận tải đơn (Bill of Lading)

Vận tải đơn được coi là bằng chứng xác nhận hợp đồng vận tải đã được ký kết và chỉ rõ nội dung của hợp đồng đó trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Với vai trò quan trọng này, vận tải đơn xác định quan hệ pháp lý giữa người vận tải và người chủ hàng, đặc biệt là người vận tải và người nhận hàng.

Bill of Lading được ký và phát hành gồm bản gốc Original (Original Bill) và bản sao (Copy( hoặc Điện giao hàng (Telex release Bill). Ngoài ra, còn có Surrendered B/L và Seaway B/L, bạn cần phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn giữa các loại vận đơn. Đồng thời, người nhận hàng cần xuất trình một bản vận tải đơn gốc thì mới nhận được hàng.

Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu E (C/O form E)

Khi làm thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc, hải quan sẽ yêu cầu nhà nhập khẩu cung cấp chứng nhận xuất xứ do một cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp. Điều này giúp cho Công ty nhập khẩu được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt (nếu có) theo các Hiệp định Thương mại giữa ASEAN và Trung Quốc.

Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu E (C/O form E)

Xuất trình giấy chứng nhận xuất xứ mẫu E để hưởng thuế suất ưu đãi

Các chứng từ hàng hóa khác

Ngoài các giấy tờ cơ bản trên, khi nhập khẩu hàng Trung Quốc, doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm một số tài liệu như:

 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate)
 • Các chứng từ khác như Kiểm tra chất lượng, Chứng nhận hun trùng, Chứng nhận hợp quy,…

Bước 4: Tiến hành đăng ký kiểm tra chuyên ngành

Đối với các mặt hàng thuộc danh mục sản phẩm phải được kiểm tra về chất lượng, kiểm dịch,… thì doanh nghiệp cần phải đăng ký kiểm tra chuyên ngành ngay sau khi nhận được giấy báo hàng đến (Arrival Notice). Việc này đảm bảo rằng hàng hóa nhập khẩu đáp ứng các tiêu chuẩn về kỹ thuật và an toàn theo quy định của pháp luật, đồng thời giúp tránh được các rủi ro và vi phạm pháp lý.

Bước 5: Khai và truyền tờ khai hải quan

Sau khi nhận được giấy báo hàng đến, doanh nghiệp cần điền thông tin đầy đủ và chính xác vào tờ khai hải quan trên hệ thống VNACCS của tổng cục Hải quan.

Đối với những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm thì nên thuê dịch vụ khai báo hải quan uy tín để tránh các rủi ro và sai sót có thể xảy ra trong quá trình thực hiện theo thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc. Khi tờ khai được hoàn tất và truyền đi, hệ thống sẽ tự động cấp số cho doanh nghiệp nếu thông tin trên tờ khai là chính xác và đầy đủ.

Bước 5: Khai và truyền tờ khai hải quan

Điền tờ khai hải quan để tiến hành phân luồng hải quan

Bước 6: Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan

Sau khi nhận kết quả phân luồng tờ khai, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ bộ chứng từ cần thiết tùy theo kết quả phân luồng như sau:

 • Luồng xanh: Doanh nghiệp đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về hải quan nên không cần phải kiểm tra hồ sơ và hàng hóa.
 • Luồng vàng: Đơn vị hải quan kiểm tra hồ sơ liên quan đến lô hàng, nhưng không kiểm tra trực tiếp hàng hóa. Sau khi xác nhận hồ sơ đã hợp lệ, lô hàng sẽ được thông quan.
 • Luồng đỏ: Hàng bị kiểm hóa, đơn vị hải quan sẽ kiểm tra cả hồ sơ và hàng hóa chi tiết. Quy trình kiểm định ở luồng này sẽ rất khắt khe, tốn nhiều thời gian và có thể phát sinh chi phí.

Bước 7: Nộp thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc

Để hoàn thành thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc, doanh nghiệp nhập khẩu cần phải nộp các loại thuế sau khi tờ khai đã được thông qua, bao gồm:

 • Thuế nhập khẩu
 • Thuế GTGT (VAT)

Tùy thuộc vào loại hàng hóa và các quy định của pháp luật, doanh nghiệp cũng có thể phải nộp thêm các loại thuế khác như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môi trường,…

Bước 7: Nộp thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc

Nộp thuế sau khi tờ khai được thông qua

Bước 8: Lấy lại tiền mượn container (nếu có)

Nếu hãng tàu yêu cầu đóng tiền mượn container, sau khi hạ rỗng tại nơi chỉ định, doanh nghiệp sẽ xuất các loại giấy tờ như giấy giới thiệu, giấy hạ rỗng và giấy mượn container để lấy lại tiền mượn. Lúc này, hãng tàu sẽ tiến hành kiểm tra container và doanh nghiệp có thể được hoàn tiền mượn đầy đủ hoặc bị trừ phí nếu container bị hư hỏng.

Bước 9: Hoàn tất hồ sơ nhập khẩu và thanh toán ngân hàng

Để chứng thực cho tính hợp pháp của hàng hóa, doanh nghiệp nên giữ lại toàn bộ hồ sơ thông quan. Sau khi đã thanh toán hết cho người bán, doanh nghiệp cần mang một bộ hồ sơ đến ngân hàng để xác nhận thanh toán đã hoàn tất.

Trong trường hợp chưa thanh toán hết, ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thanh toán một phần và khi tới kỳ thanh toán tiếp theo, doanh nghiệp sẽ nhờ ngân hàng đóng tiếp.

Bước 9: Hoàn tất hồ sơ nhập khẩu và thanh toán ngân hàng

Hoàn thiện bộ hồ sơ và tiến hành thanh toán cho ngân hàng

Bước 10: Chuyển hàng hóa nhập khẩu về kho

Sau khi hoàn tất thông quan hàng hóa, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp phí và nhận phiếu giao nhận (EIR) từ cơ quan hải quan. Sau đó, hàng hóa được bốc lên xe vận chuyển và chuyển về kho bảo quản của doanh nghiệp.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc

Khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc, ngoài việc tuân thủ các thủ tục pháp lý, các doanh nghiệp cũng cần lưu ý các điều sau đây để tránh mất quyền lợi và giảm thiểu rủi ro:

Xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc

So với thủ tục xuất khẩu, việc xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc thường phức tạp hơn do yêu cầu kiểm soát chặt chẽ từ các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo chất lượng nguồn hàng nhập khẩu, đặc biệt là đối với các mặt hàng thuộc diện quản lý đặc biệt.

Để việc xin giấy phép nhập khẩu diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, doanh nghiệp cần phải tra cứu kỹ các danh mục hàng hóa tại các trang web chính thống để kê khai thông tin một cách chính xác và đầy đủ.

Xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc

Xin giấy phép nhập khẩu để hàng hóa được nhập và lưu hành tại Việt Nam

Kiểm tra chất lượng sản phẩm khi nhận hàng nhập khẩu

Bên cạnh việc tìm nguồn hàng chất lượng và uy tín, các doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc cần lưu ý một số điều như:

 • Kiểm tra chất lượng và số lượng hàng hóa trước khi nhận hàng nhập khẩu.
 • So sánh, đối chiếu các giấy tờ liên quan

Những kiểm tra cơ bản này sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo được quyền lợi của mình, đồng thời, hạn chế rủi ro cũng như ngăn chặn các vấn đề phát sinh trong quá trình nhập khẩu hàng hóa.

Lựa chọn phương tiện vận tải tối ưu

Để đảm bảo quá trình nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, việc lựa chọn phương tiện vận tải phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi làm thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, khách hàng cần liên hệ với nhà xuất khẩu để nắm rõ lịch trình vận chuyển.

Ngoài ra, quý khách cũng cần biết tên và số hiệu của phương tiện vận tải, thời gian khởi hành, thời gian dự kiến hàng đến,.. để thuận tiện cho công việc của hai bên.

Lựa chọn phương tiện vận tải tối ưu

Tùy vào mặt hàng nhập khẩu mà chọn phương tiện vận chuyển phù hợp

Mua bảo hiểm sản phẩm trước khi làm thủ tục nhập khẩu

Mặc dù việc mua bảo hiểm hàng hóa là không bắt buộc, nhưng đây lại là một biện pháp ngăn chặn các tổn thất khi có rủi ro trong quá trình vận chuyển quốc tế. Do đó, doanh nghiệp nên xem xét vấn đề này và nếu hợp đồng không quy định, có thể mua gói bảo hiểm thấp nhất để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng Trung Quốc

Làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc là một quá trình phức tạp và tốn thời gian đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp lần đầu nhập khẩu, chưa có nhiều kinh nghiệm làm thủ tục hải quan. Để đơn giản hóa quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc này, các doanh nghiệp nên xem xét đến việc thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ thủ tục hải quan. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp an tâm với việc thông quan hàng hóa, đảm bảo tính hợp pháp, đồng thời tiết kiệm được nguồn lực và ngân sách.

Làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng Trung Quốc

Nên thuê đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan nếu không doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm

Vấn đề thanh toán

Thanh toán là một phần quan trọng trong quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc. Những khó khăn trong vấn đề thanh toán có thể mang lại rủi ro lớn cho nhà nhập khẩu. Do đó, việc kiểm tra kỹ hợp đồng và lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp là điều cần thiết để giảm thiểu các rủi ro liên quan đến chi phí.

Vấn đề giải quyết tranh chấp

Trong quá trình nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc sẽ không tránh khỏi các vấn đề tranh chấp liên quan đến hàng thiếu số lượng, hỏng hoặc chất lượng kém, lúc này quá trình khiếu nại sẽ diễn ra. Chính vì vậy, để tránh những rủi ro không mong muốn cho cả hai bên, cần phải thật cẩn thận khi soạn hợp đồng và và kiểm tra kỹ các điều khoản đã có trong hợp đồng.

Vấn đề giải quyết tranh chấp

Để đảm bảo quyền lợi khi nhập hàng từ Trung Quốc, cần xem xét cách giải quyết vấn đề tranh chấp

Dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc uy tín, chuyên nghiệp tại Yến China Logistics

Nếu quý khách đang tìm kiếm dịch vụ nhập khẩu nội địa Trung Quốc uy tín, chuyên nghiệp thì Yến China Logistics sẽ đem đến những giải pháp tối ưu nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc chính ngạch, Yến China Logistics đã xây dựng quy trình vận chuyển Trung Việt chuyên nghiệp, tối ưu về thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí cho mọi cá nhân, doanh nghiệp.

Dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc uy tín, chuyên nghiệp tại Yến China Logistics

Yến China là đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc uy tín số 1 Việt Nam

Vậy tại sao nên chọn Yến China Logistics để sử dụng dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc?

 • Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ, đường hàng không và đường biển nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu tiếng Trung và tiếng Anh của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm nguồn hàng, nhà cung cấp uy tín và tư vấn miễn phí về thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc.
 • Chúng tôi cam kết quá trình vận chuyển hàng hóa của khách hàng nhanh chóng và chính xác theo thời gian đã thỏa thuận chỉ từ 3 – 5 ngày.
 • Yến China Logistics sở hữu 3 kho hàng lớn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Bằng Tường (Trung Quốc), giúp hàng hóa được lưu kho an toàn và thuận tiện cho việc vận chuyển.
 • Phí vận chuyển cạnh tranh nhất thị trường và không phát sinh chi phí phụ.
 • Hàng hóa được vận chuyển an toàn, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa hỗ trợ đầy đủ, cam kết hoàn trả 100% giá trị tiền hàng và phí mua hàng nếu xảy ra thiệt hại hoặc mất mát hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
Liên hệ ngay Yến China để tư vấn tận hưởng dịch vụ uy tín

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình và thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần sử dụng dịch vụ nhập khẩu hàng từ Trung Quốc thì hãy nhanh chóng LIÊN HỆ NGAY với Yến China để được tư vấn các giải pháp tối ưu và nhận báo giá chi tiết nhất.

Xem thêm: 

Icon cate

Cài đặt công cụ đặt hàng

Tải ứng dụng Yến China

Thông tin ngân hàng

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: NT+Số điện thoại đăng ký tài khoản Yến China

 • Logo bank
  Logo bank
  Nguyễn Anh Tú
  STK: 0971000027918
 • Logo bank
  Logo bank
  Nguyễn Anh Tú
  STK: 19910000709633