Sự phát triển của ngành thương mại điện tử Trung Quốc đã mở ra cơ hội vàng cho các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam chuyên kinh doanh hàng nội địa Trung. Đó cũng là lý do khiến cho nhu cầu nhập hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng Trung Quốc ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn phương thức vận chuyển Trung – Việt phù hợp, tiết kiệm chi phí và đảm bảo hàng hóa nhập khẩu an toàn? Trong bài viết này, Yến China sẽ tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích để giải quyết bài toán vận chuyển hàng Trung Quốc một cách hiệu quả nhất.

Mục lục

Table of Contents

Nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc trong thời buổi hiện nay

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Lý giải cho sự tăng trưởng này xuất phát từ những nguyên nhân chính sau đây:

 • Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ưa chuộng các mặt hàng Trung Quốc bởi sự đa dạng về mẫu mã, giá cả hợp lý và chất lượng ngày càng được cải thiện.
 • Sự xuất hiện và phát triển của các trang TMĐT của Trung Quốc tại Việt Nam đã làm tăng nhanh nhu cầu mua hàng từ Trung Quốc, dẫn đến sự gia tăng trong việc vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia.
 • Việc kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc ngày càng thuận lợi do nhu cầu sử dụng hàng hóa tăng cao và hàng hóa trong nước không đáp ứng đủ. Ngoài ra, các mặt hàng từ Trung Quốc cũng phù hợp với thị hiếu và yêu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.
 • Quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch giữa hai nước ngày càng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia. Theo số liệu trong 6 tháng đầu năm 2020 từ Tổng cục Hải quan, mặt hàng Trung Quốc đã chiếm tới gần 30% kim ngạch nhập khẩu trong cả nước và trở thành thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn nhất tại Việt Nam.
Nhu cầu vận chuyển hàng hóa sỉ Trung Quốc trong thời buổi hiện nay

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng cao

Những hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến

Việc lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian mà còn đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Dưới đây là hai hình thức vận chuyển Trung Việt phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi nhất:

Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc chính ngạch là phương thức vận chuyển, ký gửi hàng nội địa Trung Quốc được thực hiện bởi các đơn vị vận chuyển hợp pháp, tuân thủ đầy đủ các quy định của hải quan và pháp luật Việt Nam.

Các đơn vị vận chuyển hàng China chính ngạch như DHL, FedEx, UPS,… hoặc các hãng vận tải biển lớn như Maersk, MSC, CMA CGM thường có giấy phép kinh doanh và đảm bảo an toàn cũng như chất lượng cho hàng hóa. Mặc dù giá cả thường cao hơn so với vận chuyển tiểu ngạch nhưng đảm bảo tính chuyên nghiệp và đồng bộ trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển Trung Việt chính ngạch

Vận chuyển hàng China theo đường chính ngạch

Vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc tiểu ngạch là hình thức chuyển hàng China thông qua các đơn vị vận chuyển tư nhân hoặc trung gian mua bán hàng hoá. Hình thức ship hàng China này thường được sử dụng cho các sản phẩm có giá trị thấp, nhẹ hoặc nhỏ gọn, đặt qua các trang thương mại điện tử hoặc mua trực tiếp từ các nhà sản xuất.

Tuy nhiên, đây không phải là hình thức vận chuyển chính thống, không đảm bảo tính chuyên nghiệp và đồng bộ, thời gian giao hàng có thể kéo dài và giá cả không ổn định.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc tiểu ngạch

Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc theo đường tiểu ngạch

3 cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tốt nhất hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc đã phát triển nhiều dịch vụ vận chuyển khác nhau. Dưới đây là 3 cách vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam tốt nhất hiện nay:

Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc thông qua đường biển

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua đường biển là một phương thức đáng tin cậy và phổ biến trong ngành logistics. Hàng hóa được đóng gói vào các thùng, container và vận chuyển trên tàu thuyền đến các cảng biển lớn như Hải Phòng và TP.Hồ Chí Minh.

Ưu điểm của hình thức ký gửi hàng sỉ Trung Quốc bằng đường biển là không bị giới hạn về khối lượng và kích thước hàng hóa. Tuy nhiên, nhược điểm của phương thức này là thời gian vận chuyển phụ thuộc nhiều vào thời tiết và hàng hóa có nguy cơ bị hư hỏng khi gặp sự cố. Hơn nữa, hàng không thể được giao trực tiếp tận nơi mà thường cần phải thông qua các công ty vận chuyển để đưa vào đất liền.

Ký gửi hàng từ Trung Quốc thông qua đường biển

Kỹ gửi hàng hóa Trung Việt bằng đường biển

Ký gửi hàng Trung Quốc thông qua đường hàng không

Vận chuyển hàng Trung Quốc thông qua đường hàng không là một trong những hình thức vận chuyển hiện đại nhất. Phương thức vận chuyển này phù hợp với các mặt hàng trọng lượng nhỏ và giá trị lớn như bưu kiện, hàng tiêu dùng xa xỉ, thuốc, dược phẩm,…

Ưu điểm của vận chuyển hàng qua đường hàng không là thời gian vận chuyển nhanh chóng, không bị ảnh hưởng bởi địa hình và giảm thiểu rủi ro hàng hóa bị hỏng hóc do va chạm. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là chi phí vận chuyển cao, không phù hợp với các mặt hàng cồng kềnh và phải xử lý các thủ tục hải quan.

Gửi hàng Trung Quốc thông qua đường hàng không

Ký gửi hàng nội địa Trung Quốc qua đường hàng không

Ship hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua đường bộ

Vận chuyển hàng hóa China về Việt Nam thông qua đường bộ là một phương thức truyền thống nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi hiện nay. Hàng hóa có thể được vận chuyển bằng xe tải, container đi qua các tuyến cửa khẩu như Móng Cái, Lào Cai, Cao Bằng,… hay qua các tuyến đường tiểu ngạch.

Ưu điểm của việc ký gửi hàng China qua đường bộ là chi phí vận chuyển thấp và có thể linh hoạt lựa chọn số lượng hàng hóa, xe vận chuyển và tuyến đường di chuyển. Tuy nhiên, nhược điểm của phương thức này là thời gian vận chuyển lâu, khối lượng hàng hóa có thể bị giới hạn và dễ gặp phải các tình trạng như tắc biên, tai nạn giao thông, kẹt xe,… khiến quá trình vận chuyển diễn ra chậm trễ.

Vận chuyển Trung Quốc Việt Nam thông qua đường bộ

Vận chuyển hàng nội địa Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Thời gian vận chuyển hàng hóa về Việt Nam là bao lâu?

Đây chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều người nhập hàng Trung Quốc, đặc biệt là các chủ shop, doanh nghiệp kinh doanh online. Việc hiểu rõ thời gian vận chuyển sẽ giúp bạn chủ động trong việc lên kế hoạch kinh doanh và phục vụ khách hàng tốt hơn. Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc vào loại phương tiện vận chuyển mà bạn chọn.

Thông thường, thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc là khoảng 5-7 ngày cho đường hàng không và khoảng 15-20 ngày cho đường biển. Để chắc chắn về thời gian vận chuyển cụ thể, bạn nên tham khảo thông tin từ các công ty vận chuyển hoặc đơn vị đại lý như Yến China để biết thêm chi tiết.

Thời gian vận chuyển hàng China về Việt Nam là bao lâu?

Thời gian gửi hàng hóa Trung Việt trung bình từ 1 đến 3 tuần tùy vào phương tiện vận chuyển

Tệp khách hàng nào nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam?

Trung Quốc là một trong những thị trường cung cấp nguồn hàng cấp nguồn hàng lớn tại Việt Nam. Thế nên, nhu cầu nhập hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc ngày càng tăng cao bởi sự đa dạng, cập nhật xu hướng và giá rẻ của nguồn hàng tại đây. Vậy đối tượng khách hàng nào nên sử dụng dịch vụ này?

 • Các công ty, xưởng sản xuất, tổng kho bán sỉ tại Việt Nam muốn vận chuyển hàng trực tiếp từ xưởng Trung Quốc về một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn.
 • Các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn vận chuyển hàng từ các sàn thương mại điện tử Trung Quốc như trang đặt hàng Taobao.com, 1688.com, Alibaba.com,… với số lượng lớn, cần một đối tác vận chuyển uy tín, có cước vận chuyển hợp lý và hỗ trợ thủ tục hải quan.
 • Các cá nhân có nhu cầu mua hàng trực tiếp từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc và cần gửi hàng về Việt Nam, kể cả du học sinh, người lao động cần gửi hàng về cho bạn bè, người thân.
Tệp khách hàng nào nên sử dụng dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam?

Các chủ doanh nghiệp nhập hàng trực tiếp từ xưởng Trung Quốc về kinh doanh

Các loại phí khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Thực tế, khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, mỗi một đơn hàng sẽ phải trải qua nhiều thủ tục và phải chi trả cho một số khoản phí khác nhau. Việc nắm rõ các khoản phí này chủ shop, doanh nghiệp có thể hoạch định kế hoạch kinh doanh hiệu quả và tránh phát sinh chi phí ngoài dự kiến. Dưới đây là những khoản phí bạn cần phải chi trả khi vận chuyển hàng Trung Quốc:

Các loại phí khi gửi hàng sỉ Trung Quốc về Việt Nam

Chủ doanh nghiệp phải chi trả các khoản phí cố định khi vận chuyển hàng Trung Việt

Khoản phí cố định (chi phí bắt buộc phải trả khi mua hàng Trung Quốc)

Khi mua hàng Trung Quốc, bạn cần phải nắm rõ các khoản phí cố định, hay còn gọi là chi phí bắt buộc sau đây:

 • Phí ship nội địa Trung Quốc: Chi phí giao hàng nội địa được xác định dựa trên khoảng cách từ nhà cung cấp đến kho hàng hoặc địa chỉ của khách hàng. Đây là một khoản phí bắt buộc do các sàn thương mại điện tử hoặc nhà cung cấp quy định.
 • Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Đây là mức chi phí giao hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và được quy định bởi các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc. Chi phí này thường được tính dựa trên trọng lượng, kích thước hoặc khoảng cách vận chuyển, tuân theo quy định của từng nhà cung cấp dịch vụ.

Phí tùy chọn (chi phí không bắt buộc phải trả)

Ngoài các khoản phí cố định, bạn có thể cân nhắc sử dụng một số dịch vụ đi kèm với phí tùy chọn để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho việc mua hàng cũng như vận chuyển hàng Trung Quốc:

 • Phí kiểm đếm hàng hóa: Được áp dụng khi chủ shop chọn sử dụng dịch vụ kiểm đếm hàng hóa từ đơn vị vận chuyển. Mặc dù không bắt buộc, nhưng việc sử dụng dịch vụ này có thể giúp bạn tránh được các vấn đề như thiếu hàng, sai sót hoặc mua phải hàng kém chất lượng.
 • Chi phí đóng gói hàng hóa: Cũng giống như dịch vụ kiểm đếm, chi phí này cũng không bắt buộc và chỉ áp dụng khi khách hàng sử dụng dịch vụ đóng gói từ bên vận chuyển.
 • Phí dịch vụ bảo hiểm hàng hóa: Chi phí này được quy định bởi các đơn vị vận chuyển Trung Quốc Việt Nam. Mặc dù không bắt buộc, việc mua bảo hiểm giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong trường hợp hàng hóa bị mất mát hoặc hư hỏng.
 • Phí giao hàng về tận nhà: Hầu hết các đơn vị vận chuyển sẽ ship và lưu trữ hàng tại kho hàng của họ ở Việt Nam. Các chủ shop hoặc doanh nghiệp có thể đến tận kho hàng để lấy hàng hoặc chọn sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà, chi phí này sẽ được quy định bởi các đơn vị vận chuyển nội địa Việt Nam.

Các lưu ý khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn

Vận chuyển hộ hàng từ Trung Quốc là một trong những khâu quan trọng trong quá trình nhập hàng kinh doanh. Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm tối đa chi phí khi ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Khi quyết định mua hàng và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc, việc lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp là rất quan trọng. Bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc nhanh như đường hàng không hoặc lựa chọn hình thức ký gửi hàng hóa để tiết kiệm chi phí, đặc biệt đối với các mặt hàng có giá trị thấp hoặc kích thước nhỏ. Tuy nhiên, cần chú ý đảm bảo hàng hóa được đóng gói cẩn thận và tuân thủ các quy định hải quan để tránh phát sinh vấn đề.

Lựa chọn hình thức ship hàng China phù hợp

Chọn hình thứcship hàng từ Trung Quốc phù hợp tùy theo ngân sách và nhu cầu

Chú ý đến một số mặt hàng bị cấm vận chuyển

Mỗi một quốc gia sẽ có quy định riêng về nhập khẩu, do đó bạn cần chú ý đến một số mặt hàng bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam như các vật liệu độc hại, chất dễ cháy, chất nổ và các sản phẩm bảo vệ thực vật hoặc động vật. Đồng thời, bạn cũng nên tuân thủ các quy định hải quan và luật pháp địa phương để tránh vi phạm pháp luật. Ngoài ra, có thể sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp có thể giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển.

Nắm rõ về các khoản phí khi vận chuyển hàng Trung Việt

Việc nắm rõ về các khoản phí khi vận chuyển hàng Trung Quốc là điều rất quan trọng để tránh tình trạng thiếu hụt ngân sách và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Đồng thời, việc nắm rõ các khoản phí cơ bản và những khoản chi phí phát sinh sẽ giúp bạn chủ động trong việc quản lý chi phí, đưa ra lựa chọn về phương án vận chuyển phù hợp nhất.

Nắm rõ về các khoản phí khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nắm rõ các khoản chi phí cần chi trả để dự trù ngân sách phù hợp

Chọn dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín và chuyên nghiệp đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa và giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra. Để làm được điều này, ngoài việc kiểm tra kỹ thông tin về đơn vị vận chuyển, bạn cũng nên tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vận chuyển khác nhau để có thể đưa ra quyết định tốt nhất.

Tại sao nên lựa chọn Yến China Logistics để vận chuyển Trung – Việt?

Yến China Logistics là một trong những đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Yến China Logistics luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của quý khách. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ hàng Trung Quốc của Yến China Logistics:

Tại sao nên lựa chọn Yến China Logistics để vận chuyển Trung Việt?

Yến China Logistics luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc tốt nhất

Được quyền lựa chọn nhà cung cấp hàng uy tín

Một trong những đặc quyền khi sử dụng dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc của Yến China là khách hàng được quyền tự do tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp hoặc dịch vụ mà họ tin tưởng. Bằng cách này, khách hàng không chỉ yên tâm về chất lượng và nguồn gốc của hàng hóa mà còn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hơn nữa, việc tìm kiếm và chọn lựa nhà cung cấp cũng giúp khách hàng nâng cao kiến thức về thị trường từ đó đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn và hiệu quả hơn.

Thời gian vận chuyển hàng hóa Trung Việt nhanh chóng

Thời gian vận chuyển nhanh chóng là yếu tố quan trọng giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh và tiết kiệm chi phí. Hiểu được điều đó, Yến China luôn nỗ lực mang đến dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Hơn nữa, chúng tôi còn sử dụng các phương tiện vận chuyển tiên tiến và có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm để đảm bảo hàng hóa của bạn luôn được vận chuyển an toàn và kịp thời.

Cam kết có bảo hiểm hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển hàng Trung Việt

Yến China cam kết đóng gói sản phẩm cẩn thận để đảm bảo hàng hóa của khách hàng được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn và nguyên vẹn. Quý khách có thể lựa chọn một trong các phương thức đóng gói phù hợp như đóng gỗ và đóng cọc kiểm kê hàng hóa để bảo vệ tốt nhất cho hàng hóa.

Bên cạnh đó, thông tin chi tiết về quá trình vận chuyển và thời gian dự kiến để hàng hóa đến tay cũng được cung cấp để quý khách hoàn toàn yên tâm và tin tưởng hơn dịch vụ của chúng tôi.

Cam kết có bảo hiểm hàng hóa trong suốt quá trình gửi hàng sỉ Trung Quốc

Yến China cam kết có bảo hiểm hàng hóa nhằm đảm bảo sản phẩm nguyên vẹn khi đến tay khách hàng

Phương thức ký gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại Yến China rất đa dạng

Công ty Yến China cung cấp đa dạng các phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp. Quý khách có thể chọn vận chuyển bằng đường bộ, đường biển hoặc hàng không tùy thuộc vào nhu cầu, ngân sách và và điều kiện cụ thể.

Ngoài ship hàng Trung – Việt, Yến China còn cung cấp các giải pháp ký gửi hàng đi Trung Quốc cho các khách hàng có nhu cầu. Kèm theo đó, chúng tôi còn bổ sung thêm các dịch vụ như đóng gói sản phẩm, giám sát đơn hàng và bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của khách hàng.

Đội ngũ tư vấn, nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc, Yến China cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Chúng tôi đặt giá trị của khách hàng lên hàng đầu và luôn đảm bảo rằng mọi nhân viên đều được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để cung cấp dịch vụ chất lượng nhất.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên Yến China còn hỗ trợ kết nối với mạng lưới đối tác rộng khắp Trung Quốc, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nhà cung cấp uy tín.

Đội ngũ tư vấn vận chuyển hàng Trung Quốc về Sài Gòn nhiệt tình

Đội ngũ tư vấn, nhân viên tại Yến China luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ khâu tìm kiếm nguồn hàng đến khâu ship hộ hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Yến China sở hữu hệ thống kho bãi rộng

Ngoài những ưu điểm nổi bật được đề cập, Yến China còn sở hữu hệ thống kho bãi rộng rãi tại cả Trung Quốc và Việt Nam, giúp việc lưu trữ và ship hộ hàng sỉ Trung Quốc về Việt Nam trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Đặc biệt, với vị trí đắc địa của các kho hàng, chúng tôi đảm bảo việc trung chuyển hàng hóa trực tiếp tới tay khách hàng, giảm thiểu thời gian và chi phí.

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc tại Yến China Logistics

Quy trình ship hộ hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam tại Yến China Logistics được thực hiện thông qua 7 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng ký và đăng nhập: Bạn truy cập vào trang web http://yenchina.vn/ và nhấn chọn nút “Đăng ký” sau đó điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Cài đặt ứng dụng mua hàng Yến China tiếng Việt: Trên thiết bị di động, bạn có thể tải ứng dụng của Yến China từ trang chủ. Nếu sử dụng máy tính, bạn cũng có thể cài đặt tiện ích “Extension Đặt Hàng Yến China” trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc.
 • Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm: Bạn có thể sử dụng ứng dụng hoặc tiện ích của Yến China để tìm kiếm sản phẩm trên các trang TMĐT Trung Quốc bằng một trong 3 cách như bằng từ khóa, hình ảnh hoặc danh mục sản phẩm. Sau đó, lựa chọn sản phẩm bạn quan tâm để xem thông tin chi tiết, lúc này tiện ích của Yến China sẽ tự động quy đổi giá sản phẩm từ tiền Tệ sang tiền VNĐ.
 • Bước 4: Lên đơn hàng: Sau khi đã chọn sản phẩm, bạn cần chọn màu sắc, kích thước và số lượng hàng cần mua. Tiếp theo, nhấn vào nút “Đặt hàng” để lên đơn. Nếu bạn muốn mua nhiều sản phẩm cùng lúc, bạn hãy thêm các mặt hàng vào giỏ hàng và sau đó lên đơn hàng cho cả giỏ hàng.
 • Bước 5: Gửi đơn hàng: Bạn cần thiết lập đầy đủ thông tin như địa chỉ nhận hàng, số điện thoại,… sau đó nhấn “Gửi đơn” để hoàn tất quá trình đặt hàng.
 • Bước 6: Tiến hành đặt cọc: Sau khi đặt cọc, đơn hàng của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của Yến China xử lý. Các bước đặt cọc tại Yến China được thực hiện như sau:
  • Bước 6.1: Click chọn vào phần “Tài chính” để lấy thông tin số tài khoản ngân hàng của Yến China.
  • Bước 6.2: Thực hiện chuyển khoản như thông thường để nạp tiền vào ví.
  • Bước 6.3: Sau khi nạp tiền vào ví thành công, bạn hãy quay lại phần “Đơn hàng”, chọn “Đang chờ đặt cọc” và thực hiện đặt cọc là hoàn tất.
 • Bước 7: Theo dõi tình trạng vận đơn, nhận hàng và thanh toán: Để theo dõi tình trạng đơn hàng đã đặt trên Yến China, bạn hãy nhấn chọn vào “Đơn hàng”, sau đó chọn “Toàn bộ đơn hàng”. Tại đây, bạn có thể theo dõi tất cả thông tin về tình trạng đơn hàng, thanh toán và quy trình xử lý đơn hàng một cách chi tiết và thuận tiện.

Ngoài việc tham khảo các bước bên trên thì các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây:

Nếu gặp khó khăn trong quá trình nhập hàng tại ứng dụng Yến China, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Click vào HOTLINE để được Yến China Logistics tư vấn

Bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc tại Yến China Logistics

Khi sử dụng dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam tại Yến China Logistics, các chủ shop và doanh nghiệp sẽ phải chi trả một số chi phí cụ thể sau đây:

Chi phí ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Chi phí ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại Yến China Logistics thường được tính dựa trên các yếu tố như sau:

 • Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam đối với các mặt hàng lẻ:
Cân Nặng (KG) Hà Nội ( đ/kg ) TP.HCM ( đ/kg )
Dưới 50kg 24.000đ/kg 30.000đ/kg
Từ 50-200kg 23.000đ/kg 29.000đ/kg
Từ 200-500kg 22.000đ/kg 28.000đ/kg
Trên 500kg Liên hệ Liên hệ
 • Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam với lô hàng > 150kg (cùng 1 mặt hàng):
Cân Nặng (KG) Hà Nội ( đ/kg ) TP.HCM ( đ/kg )
Từ 200kg – 300kg 15.000đ/kg 21.000đ/kg
Từ 300kg – 500kg 14.000đ/kg 20.000đ/kg
Từ 500kg – 1 tấn 13.000đ/kg 19.000đ/kg
Từ 1 tấn – 2 tấn 12.000đ/kg 18.000đ/kg
Trên 2 tấn Liên hệ Liên hệ
 • Phí vận chuyển hàng Trung Quốc hàng nặng, gọn:
Cân Nặng (KG) Hà Nội ( đ/kg ) TP.HCM ( đ/kg )
Từ 300kg – 500kg 10.000đ/kg 13.000đ/kg
Từ 500kg – 1000kg 9.000đ/kg 12.000đ/kg
Từ 1 tấn -3 tấn 8.000đ/kg 11.000đ/kg
Trên 3 tấn Liên hệ Liên hệ
 • Hàng nhẹ nhưng cồng kềnh (Tính theo khối):
M(3) Hà Nội TP.HCM
<10 2.600.000đ/m3 3.100.000đ/m3
>10 – <20 2.400.000đ/m3 2.900.000đ/m3
>20 – <50 2.200.000đ/m3 2.700.000đ/m3
>50 Liên hệ Liên hệ

Chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam đường chính ngạch

Chi phí vận chuyển hộ hàng nội địa Trung Quốc về Việt Nam thông qua đường chính ngạch thường được tính dựa trên các yếu tố như trọng lượng, kích thước của hàng hóa. Cụ thể:

 • Phí vận chuyển hàng Trung Quốc tính theo khối lượng:
Trọng lượng Hà Nội TP. HCM
Từ 100kg – 300kg 10.000đ/kg 12.000đ/kg
Từ 300kg – 500kg 8.000đ/kg 10.000đ/kg
Từ 500kg – 1000kg 7.000đ/kg 9.000đ/kg
Từ 1000kg – 3000kg 6.000đ/kg 8.000đ/kg
Trên 3000kg Liên hệ Liên hệ
 • Phí ship hàng nội địa Trung Quốc tính theo số khối:
Khối lượng Hà Nội TP. HCM
Dưới 5m3 1.600.000đ/m3 2.100.000đ/m3
Từ 5m3 – 10m3 1.400.000đ/m3 1.900.000đ/m3
Từ 10m3 – 20m3 1.200.000đ/m3 1.700.000đ/m3
Trên 20m3 Liên hệ Liên hệ

Phụ phí vận chuyển hàng Trung Việt

Các phụ phí vận chuyển hàng hóa nội địa Trung về Việt Nam tại Yến China bao gồm các khoản phí sau đây:

 • Phí đóng gỗ:
Kg đầu tiên Kg tiếp theo
Phí đóng kiện hàng 20 tệ 1 tệ
 • Phí kiểm đếm:
Số lượng SP/đơn lớn Mức thu phí (nghìn/1 SP) Mức thu phí SP phụ kiện (giá SP <10 tệ)
501 – 10000 sản phẩm 1.000đ 800đ
101 – 500 sản phẩm 1.500đ 1.000đ
21 – 100 sản phẩm 2.000đ 1.500đ
6 – 20 sản phẩm 3.000đ 2.000đ
1 – 5 sản phẩm 5.000đ 2.500đ

Một số câu hỏi phổ biến về vận chuyển hàng Trung Quốc

1. Thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Sau khi đặt hàng, các chủ shop hoặc xưởng Trung Quốc sẽ cần phải có một khoảng thời gian để chuẩn bị hàng và gửi đi. Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thường mất khoảng từ 5 – 7 ngày để đến kho tại Hà Nội7 – 10 ngày để đến kho tại TP.HCM tùy thuộc vào các yếu tố như phương tiện vận chuyển, thời tiết, giao thông,,…

2. Có nên vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển không?

Câu trả lời là CÓ. Bởi hình thức vận chuyển hàng hóa nội địa Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển nhiều ưu điểm như:

 • Vận chuyển được hàng nặng, hàng cồng kềnh và số lượng lớn.
 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc.
 • Chi phí vận chuyển đường biển thấp hơn so với các phương thức ký gửi khác.
 • Hệ thống container chắc chắn đảm bảo chất lượng hàng hóa được duy trì trong điều kiện ổn định.
 • Thời gian ship hàng nội địa Trung về Việc Nam tương đối ổn định và ít có sự thay đổi lớn.
 • Có thể xuất VAT khi có yêu cầu.

3. Nên nhập mặt hàng nào để dễ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam?

Theo kinh nghiệm vận chuyển lâu năm của Yến China, bạn nên nhập các mặt hàng có chất lượng tốt và đặt số lượng hàng hóa phù hợp. Không nên chỉ quan tâm đến giá rẻ mà bỏ qua chất lượng, vì sản phẩm có thể khó hoàn lại nếu gặp vấn đề về lỗi hoặc hỏng hóc.

4. Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam có được đổi trả hàng lỗi hay không?

Khi nhận được hàng hóa từ Trung Quốc gửi về, bạn hãy kiểm tra thật kỹ. Nếu phát hiện lô hàng bị lỗi hoặc khiếm khuyết nào, bạn có thể yêu cầu đổi trả hoặc đền bù từ nhà cung cấp. Nếu sử dụng dịch vụ ship hộ hàng hóa sỉ Trung Quốc của các công ty logistics như Yến China thì bạn sẽ được hỗ trợ đổi trả nhanh chóng hơn.

Qua những thông tin hữu ích được cung cấp trên đây, hy vọng các cá nhân cũng như doanh nghiệp kinh doanh đã hiểu rõ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại Yến China. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ vận chuyển hàng hóa sỉ Trung Quốc về Việt Nam cũng như báo giá chuẩn xác nhất, hãy LIÊN HỆ NGAY đến Yến China trong hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng mỗi cá nhân/doanh nghiệp trong việc cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng nội địa Trung tối ưu nhất, đảm bảo tiết kiệm chi phí, thời gian nhanh chóng và mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Liên hệ Yến China Logistics ngay
Icon cate

Cài đặt công cụ đặt hàng

Tải ứng dụng Yến China

Thông tin ngân hàng

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: NT+Số điện thoại đăng ký tài khoản Yến China

 • Logo bank
  Logo bank
  Nguyễn Anh Tú
  STK: 0971000027918
 • Logo bank
  Logo bank
  Nguyễn Anh Tú
  STK: 19910000709633